Đóng
 

Thứ năm, 21/01/2021 | 21:58
12:44  |  30/11/2018

BMW Vision iNext: SUV của tương lai trình làng Thế giới

Sau một thời gian úp mở thông tin về mẫu xe mới, BMW cuối cùng đã giới thiệu tới thế giới chiếc ‘’SUV của tương lai’’ mang tên BMW Vision iNext.

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Los Angeles 2018, hãng xe xứ Bavaria đã chính thức trình làng mẫu Concept mới nhất của hãng được chế tạo nhằm mang tới cái nhìn về ‘’phương tiện di chuyển tương lai’’ tới công chúng.

Mẫu concept có tên gọi là Vision iNext.

Được biết, mẫu concept này có kích cỡ tương tự như BMW X5 và sẽ là nguyên mẫu của một mẫu SUV chạy điện hoàn chỉnh với tính năng kết nối và tự lái sẽ ra mắt thị trường trong năm 2021.

Mẫu concept Vision iNext vẫn mang đặc trưng ngôn ngữ của BMW với lưới tản nhiệt hình ‘’quả thận’’ cực lớn. Dĩ nhiên, đây là lưới tản nhiệt giả vì Vision iNext là một mẫu xe điện, công năng của lưới tản nhiệt này chỉ là một tấm ốp phía trước có chứa những thiết bị cảm biến cho hệ thống tự lái.

Thiết kế nội thất của BMW Vision iNext mang phong cách đơn giản, vật liệu cấu thành chủ yếu là gỗ, vải và kim loại với màn hình hiển thị dạng kỹ thuật số.

Hai màn hình kỹ thuật số ''khủng'' cho không gian hiển thị lớn.

Hai ghế phía trước được chia ra bởi một cụm điều khiển trung tâm theo dạng cái bàn trong khi ghế dài phía sau có đủ chỗ cho 4 hành khách.

BMW Vision iNext có hai chế độ lái gồm: Boost và Ease. Ở chế độ Boost, người dùng sẽ tự điều khiển chiếc xe của mình, với các màn hình kỹ thuật số tập trung vào tài xế. Còn với chế độ Ease, vô-lăng sẽ gập lại để mang tới một không gian ngồi thoải mái hơn bởi Vision iNext sẽ bắt đầu tự lái.

Theo BMW công bố, hệ dẫn động điện năng của Vision iNext gồm các mô-tơ điện gắn ở phía trước và sau, cũng như một cụm pin lớn đặt dưới sàn xe. BMW nói rằng Vision iNext có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ mất 4 giây, và có cự li di chuyển xa tới 611 km trên một lần sạc.

Theo nhiều thông tin đáng tin cậy, BMW đang lên kế hoạch đưa một phiên bản sản xuất hàng loạt dựa theo nguyên mẫu Vision iNext vào sản xuất ở nhà máy Dingolfing của hãng tại Trung Quốc vào năm 2021.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Phim cách nhiệt Vkool có tốt như lời đồn?

V-Kool là hãng phim cách nhiệt rất nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ vì sao V-Kool đạt được vị thế như ngày hôm nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.