Đóng
 

Thứ hai, 04/03/2024 | 03:06
09:25  |  01/07/2023

Hải Phòng: Hyundai Santa Fe tạt đầu xe bồn, lật nghiêng trên dải phân cách

Mới đây, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng), hậu quả là một chiếc Hyundai Santa Fe bị hư hỏng nặng.

Theo camera hành trình ghi lại, chiếc Hyundai Santa Fe màu đỏ đang đi ở làn ngoài cùng thì bất ngờ chuyển làn, va chạm với xe bồn rồi bị lật ngiêng trên dải phân cách.

Hiện chưa rõ nguyên nhân chiếc Hyundai Santa Fe bất ngờ chuyển làn khi xe bồn đang đi cận kề là do thiếu quan sát hay bị nổ lốp dẫn đến mất lái, tuy nhiên đây cũng là bài học cho các tài xế khi tham gia giao thông.

Dù ngày nay, công nghệ hiện đại, nhiều chiếc xe được trang bị những tính năng hỗ trợ lái như cảnh báo chệch làn, cảnh báo điểm mù… nhưng hơn hết, mỗi tài xế khi tham gia giao thông vẫn cần chú ý quan sát, tập trung lái xe để có thể lường trước được tất cả tình huống xảy ra.

Khi muốn chuyển làn hay vượt xe khác, tài xế cần xác định xem có đủ điều kiện an toàn để vượt không. Ví dụ như, tầm nhìn phía trước và hai bên có bị hạn chế không, tốc độ xe có đủ để vượt không và hơn hết là có đủ khoảng trống giữa các xe đang lưu thông nếu vượt không?

Nếu cảm thấy đủ những điều kiện trên thì tài xế nên xi nhan, ra tín hiệu và vượt một cách dứt khoát.

TH (Tuoitrethudo)

Clip: Otofun Hải Phòng