Đóng
 

Chủ nhật, 14/07/2024 | 13:40
11:52  |  20/06/2023

"Lật tẩy" chiêu trò gian lận 10 lần giá cước taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất

Mới đây, cơ quan chức năng phát hiện 2 tài xế của hai hãng taxi hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) có hành vi lắp thiết bị công nghệ để gian lận giá cước khiến mức giá thật chênh gấp 10 lần với mức giá thu khách hàng.

Ngày 19/6, Thanh tra Sở GTVT TP HCM đã phối hợp với Đồn công an Tân Sơn Nhất và lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra xe taxi đón trả khách trong sân bay.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện xe taxi BKS 60E-00734 của hãng taxi Saigon Cheap (Cheap Taxi) thuộc Công ty CP tập đoàn Vận tải Sài Gòn và xe taxi BKS 51F - 49526 của hãng taxi Saigon Tourist có lắp thêm công tắc phụ nằm dưới cần số lái xe gắn liền với đồng hồ tính tiền. Thiết bị này giúp tài xế thực hiện hành vi gian lận bằng cách vào số hoặc trả số sẽ khiến giá cước tăng lên.

Tổ kiểm tra yêu cầu tài xế chạy từ nhà ga quốc tế ra đường Trần Quốc Hoàn với quãng đường chưa tới 2 km, bằng các thủ thuật tinh vi, giá cước taxi này hiển thị hơn 500 nghìn đồng, trong khi thực tế chỉ 54.000 đồng.

Sau khi phát hiện sai phạm đối với tài xế của hai hãng taxi trên, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Theo đó, Thanh tra Sở GTVT TPHCM đã tiến hành xử phạt hai tài xế với mức phạt là 700 nghìn đồng người và công ty là 11 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn áp dụng hình phạt bổ sung là tước phù hiệu xe taxi trong thời gian 2 tháng. Bên cạnh đó, Sở cũng có văn bản chấn chỉnh các đơn vị vận tải, đồng thời yêu cầu những đơn vị này ký cam kết không được vi phạm.

Đại diện Thanh tra Sở GTVT TPHCM cho biết, để chấn chỉnh hành vi gian lận giá cước đối với tài xế taxi, sắp tới đơn vị sẽ lên kế hoạch lập tổ công tác liên ngành, đề xuất với đơn với có chuyên môn là Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra tình hình kinh doanh vận tải bằng taxi tại một số điểm nóng trên địa bàn TP như sân bay Tân Sơn Nhất, tàu xe, nhà ga…

Ngoài ra, TTGT cũng khuyến cáo và đã có đường dây nóng cung cấp cho người dân để kịp thời phản ánh nếu thấy cước taxi có dấu hiệu bất thường.

TH (Tuoitrethudo)

Ảnh: CACC