Đóng
 

Thứ ba, 20/04/2021 | 15:25
13:37  |  20/03/2018

Volkswagen sẽ trình làng Atlas Concept 5 chỗ tại Triển lãm New York 2018

Bước đi tiếp theo trong kế hoạch phát triển phạm vi SUV của Volkswagen chính là một phiên bản hai hàng ghế, 5 chỗ ngồi của Atlas.

Để cung cấp cái nhìn đầu tiên của Atlas 5 chỗ sắp tới, Volkswagen sẽ công bố chiếc Atlas Concept mới tại Triển lãm New York 2018 diễn ra vào tuần tới. VW khẳng định rằng phiên bản thương mại của Atlas 5 chỗ sẽ được xây dựng tại nhà máy của VW ở Chattanooga, Tennessee.

Sự xuất hiện của một chiếc Atlas 5 chỗ mới nằm trong kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm SUV của hãng tại thị trường Mỹ. Một báo cáo từ tháng 12 năm ngoái đã cho biết Volkswagen thực sự đang ấp ủ dự tính bổ sung thêm hai mẫu SUV hoàn toàn mới cho khách hàng Mỹ, cùng với Atlas và Tiguan đã và đang có mặt ở thị trường này.

Volkswagen SUV mới cũng sẽ được xây dựng dựa trên khung gầm mô-đun MQB giống như Atlas hiện tại và Tiguan. Tập đoàn ô tô Đức cho biết nền tảng MQB đã được thiết kế dành riêng cho thị trường Mỹ.

Dựa vào hình ảnh teaser mà VW công bố, có thể thấy ngôn ngữ thiết kế trên Atlas Concept mới về cơ bản giống với Volkswagen Atlas hiện tại, cũng sở hữu lưới tản nhiệt ngang rộng và các cụm đèn pha hình chữ nhật ở hai bên.

Volkswagen Atlas tạm thời là kẻ dẫn đầu trong phân khúc SUV tại Mỹ sau tháng bán hàng đầu tiên

Tuy nhiên, chắc chắn phiên bản 5 chỗ của Atlas sẽ ngắn hơn một chút so với Atlas 7 chỗ hiện có trên thị trường, do đó, cửa ra vào của chiếc xe cũng sẽ nhỏ hơn. Trong khi đó, người anh em của Atlas - Volkswagen Tiguan nhỏ hơn được cung cấp với hai lựa chọn cấu hình 5 hoặc 7 chỗ tùy theo ý muốn khách hàng.

Để thu hút người mua cho Atlas mới, Volkswagen chắc chắn sẽ bổ sung cho chiếc SUV nhỏ gọn nhiều tùy chọn và tính năng hiện đại. Mặt khác, để đảm bảo thị phần của Atlas, VW sẽ không đưa Touareg mới vào thị trường Hoa Kỳ.

Hinrich Woebcken, CEO của Volkswagen khu vực Bắc Mỹ chia sẻ: "Atlas đã xây dựng một động lực mạnh mẽ cho Volkswagen trong phân khúc SUV và chúng tôi rất phấn khích khi phát triển danh mục đầu tư SUV của chúng tôi với Atlas 5 chỗ sẽ được lắp ráp tại Chattanooga."

Tháng trước, những chiếc SUV đã chiếm tới 54% trên tổng doanh thu của Volkswagen tại Hoa Kỳ, hai sản phẩm đã giúp VW có được thành công này chính là Atlas và Tiguan, trong đó Tiguan đã xuất sắc giành được vị trí "bán chạy nhất" và Atlas nằm ở ngay sau.

Được biết, Volkswagen sẽ đầu tư 340 triệu đô la Mỹ để chuẩn bị nhà máy Chattanooga, phục vụ việc xây dựng SUV mới, ngoài Atlas, đây cũng là nhà máy lắp ráp của Passat mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: concept   Volkswagen   Volkswagen Atlas