Đóng
 

Thứ bảy, 13/07/2024 | 23:02
00:45  |  13/06/2024

Apple CarPlay thế hệ mới trình làng, hứa hẹn mang đến khả năng tùy chỉnh ấn tượng

Thế hệ tiếp theo của Apple CarPlay sẽ được trang bị trên xe của các thương hiệu Aston Martin và Porsche đầu tiên.

Tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2024, Apple đã giới thiệu nhiều hơn về CarPlay thế hệ mới, được công bố lần đầu tiên vào năm 2022. Dự kiến hệ thống CarPlay thế hệ mới sẽ được chính thức ra mắt vào cuối năm nay, Aston Martin và Porsche là hai thương hiệu đầu tiên nhận được cập nhật này trên các mẫu xe của mình.

Trước đây, Apple CarPlay chỉ xuất hiện giới hạn trên màn hình thông tin giải trí của xe, nhưng trọng tâm của thế hệ mới là mở rộng để bao gồm cả cụm đồng hồ và tất cả các màn hình trong xe. Hệ thống CarPlay thế hệ tiếp theo cũng sẽ kiểm soát nhiều chức năng trên xe hơn, bao gồm cài đặt khí hậu, chế độ lái và cài đặt hỗ trợ người lái.

 “Xe hơi đã thay đổi rất nhiều kể từ khi CarPlay ra mắt lần đầu (trên Ferrari FF năm 2014), màn hình ngày càng lớn hơn, nhiều tính năng và số lượng cũng nhiều hơn,” Tanya Kancheva - Kỹ sư thuộc bộ phận Trải nghiệm xe của Apple, cho biết.

Cụm đồng hồ được Apple hé lộ sẽ mang tính tùy chỉnh cao, từ bố cục, phông chữ, thông tin hiển thị cho đến hình nền.

CarPlay thế hệ mới được “Thiết kế để thích ứng với mọi bộ tính năng và cấu hình hệ thống truyền động của xe. Một hoặc nhiều màn hình, màn hình lớn hoặc nhỏ, và bất kỳ màn hình nào ở giữa… đều sẽ có khả năng hiển thị đẹp mắt và phù hợp với thương hiệu,” Ben Crick - Nhà thiết kế Giao diện Người dùng từ Apple nói.

Điều khác biệt trên CarPlay thế hệ mới từ góc độ kỹ thuật là khả năng xử lý trên nhiều màn hình hơn và nhiều dữ liệu hơn, trong khi đồ họa, âm thanh và dữ liệu vẫn sắc nét, mượt mà, không bị gián đoạn trên các màn hình.

Apple cho biết điều này có nghĩa là nó khởi động nhanh, tức là CarPlay phải hoạt động ngay lập tức khi xe bắt đầu khởi động, với độ trễ gần như bằng không. Nó cũng cần đạt được điều này với kết nối không dây, vì thế hệ mới sẽ không cần kết nối với xe ngay cả khi phát lại âm thanh hoặc video.

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Drive

Xe và Thợ

Toyota Land Cruiser Prado cực ngầu trong gói độ Modellista chính hãng

Mới đây, Toyota đã trình làng gói độ Modellista cực hầm hố cho dòng xe Land Cruiser Prado của mình. Gói độ này cung cấp hàng loạt trang bị mới giúp xe trở nên khác biệt so với các...