Đóng
 

Thứ hai, 06/02/2023 | 10:32
11:16  |  16/10/2022

Chiếc Mercedes-Benz E-Class “nồi đồng cối đá”, chạy bền bỉ gần 1,6 triệu km trong suốt 30 năm

Trong suốt gần 30 năm qua, chiếc Mercedes-Benz E-Class đã lăn bánh liên tục 1.584.589 km. Mặc dù chạy nhiều như vậy, nhưng động cơ trên chiếc xe hạng sang này vẫn nguyên bản.

Xe sang thường không được biết đến với sự bền bỉ và tiết kiệm. Việc được trang bị quá nhiều tính năng phức tạp là một trong những lý do khiến những chiếc xe hơi hạng sang dễ bị hỏng hóc hơn xe bình dân. Tuy nhiên, có vẻ như Mercedes-Benz E-Class là một trường hợp ngoại lệ bởi dạo quanh đường ở những quốc gia châu Âu, không khó để ta bắt gặp những chiếc E-Class có tuổi đời 10-20 năm vẫn bền bỉ phục vụ chủ nhân. Chiếc Mercedes-Benz E-Class có "tuổi đời" gần 30 năm đang được dùng làm taxi tại Albania này là một ví dụ.

Mới đây, hãng tin Deutsche Welle (DW) đã làm một bài phóng sự về người đàn ông ngoài 70 tuổi tên là Luan Nina, hành nghề taxi cùng chiếc Mercedes-Benz E-Class đời 1993. Chiếc Mercedes-Benz E-Class này thuộc phiên bản E200 D máy dầu và đã chạy được quãng đường tổng cộng 1.584.589 km nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hư hỏng. Xe đã cùng ông Nina chở khách trong suốt 15 năm liên tục.

Theo ông Nina, chiếc Mercedes-Benz E-Class này được ông mua lại từ một chủ xe người Đức, trước đó, xe đã vận hành khoảng 500.000 km. Mặc dù đã lăn bánh được 29 năm và 1.584.589 km nhưng động cơ trên chiếc xe hạng sang này vẫn nguyên bản. Trong suốt quá trình sử dụng, ông Nina chỉ phải sửa chữa một lần duy nhất, đó là khi đệm quy lát của động cơ đã bị hỏng và cần phải thay thế.

Trên đồng hồ công tơ mét của chiếc Mercedes-Benz E-Class chỉ hiển thị con số 584.589 km bởi sau khi đạt đến 1 triệu km, odo của xe đã quay trở lại mốc 0 ban đầu. Con số trên sẽ tiếp tục tăng lên bởi dù đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng ông Nina vẫn chưa có ý định nghỉ hưu.

Theo hãng tin DW, cứ 3 chiếc ô tô chạy trên đường phố Albania thì có 1 chiếc Mercedes-Benz đã qua sử dụng. Hiện ở đất nước này có khoảng 212.000 chiếc Mercedes-Benz đang lăn bánh trên đường. Hầu hết những chiếc xe này đều đã lăn bánh trên 10 năm.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Ảnh: DW

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Dat Bike Weaver++ Chiếc xe rất tuyệt, dù chưa hoàn hảo

Bước sang thế hệ sản phẩm thứ ba sau ba năm có mặt trên thị trường, Startup Việt Dat Bike đã cho ra lò một bản nâng cấp toàn diện - từ ngoại hình cho tới trang bị, nâng chất lượng...