Đóng
 

Chủ nhật, 14/07/2024 | 14:17
16:40  |  30/05/2023

Đại lý đổ nhầm dầu vào xe xăng trước khi bàn giao cho khách hàng

Mới đây, một trường hợp đổ nhầm nhiên liệu khá hy hữu đã xảy ra tại Ấn Độ.

Theo đó, một đại lý Mahindra tại Ấn Độ đã đổ nhầm dầu thay vì xăng vào bình nhiên liệu trước khi bàn giao chiếc xe XUV700 cho khách hàng. Hậu quả là hệ truyền động của xe đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Sau khi vụ việc xảy ra, chủ chiếc xe XUV700 đã yêu cầu hãng và đại lý đổi lại một chiếc xe XUV700 mới. Tuy nhiên, phía đại lý vẫn chưa lên tiếng và chưa rõ sẽ giải quyết vụ việc này ra sao.

Trong thực tế, việc đổ nhầm nhiên liệu cho xe không phải quá hiếm gặp. Tuy nhiên, đại lý đổ nhầm trước khi giao xe cho khách thì chưa từng thấy bao giờ.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, nếu đổ nhầm dầu Diesel vào máy chạy xăng thường thì có tác hại là xe sẽ chết máy. Việc xử lý trong trường hợp này là súc rửa lại bình xăng, thay lọc xăng và nếu cẩn thận hơn có thể súc rửa thêm kim phun.

Một chiếc ô tô cần nhiên liệu để vận hành và cần phải đổ đúng loại xăng hoặc dầu Diesel để giúp xe chạy được ổn định, giữ được lâu dài và tránh tình trạng chết máy giữa đường gây nhiều phiền toái, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.

TH (Tuoitrethudo)