Đóng
 

Chủ nhật, 16/06/2024 | 23:05
00:41  |  09/11/2023

Để có được chiếc Rolls-Royce Spectre đầu tiên, vị đại gia này phải mua tới hai chiếc

Michael Fux là một nhà sưu tập xe, ông hiện sở hữu hơn 100 chiếc xe đến từ các thương hiệu khác nhau, trong số đó có ít nhất 15 chiếc đến từ thương hiệu Rolls-Royce.

Michael Fux là một trong những nhà sưu tập ô tô cuồng nhiệt nhất ở Mỹ và mới đây ông đã bổ sung thêm một chiếc Spectre vào đội xe hùng hậu của mình. Đáng chú ý, chiếc Rolls-Royce Spectre mà Fux vừa mới được bàn giao ở Miami là chiếc đầu tiên được giao ở Mỹ.

Tại lễ bàn giao xe, Michael Fux chia sẻ: “Bây giờ tôi có ba chiếc ô tô điện…Tôi có chiếc này, chiếc Hummer và chiếc Tesla Plaid." Fux cũng được cho là chủ sở hữu đầu tiên của chiếc Hispano Suiza Carmen Boulogne ở Mỹ – một chiếc xe điện ấn tượng đến từ Ý.

Michael Fux có một gara dành riêng cho những chiếc Rolls-Royce đặc biệt của mình gồm: một chiếc Cullinan màu cam, một chiếc Dawn màu xanh Blue Candy, một chiếc Wraith màu xanh ngọc Green Jade Pearl. Thậm chí, ông còn chọn cho mình 12 màu sắc riêng biệt và đặt tên cho chúng, trong đó có màu Fuxia là được ông lựa chọn nhiều nhất. 

Tuy nhiên, chiếc Rolls-Royce Spectre mà Michael Fux vừa mới được bàn giao lại là ngoại lệ. Xe sở hữu ngoại thất màu xám Tempest tinh tế, đi kèm bộ mâm kích thước 23 inch 7 chấu tiêu chuẩn và nội thất bọc da màu trắng.

Điều đáng nói đây không phải là chiếc Rolls-Royce Spectre duy nhất của Michael Fux. Chỉ vì muốn trở thành người đầu tiên ở Mỹ sở hữu Rolls-Royce Spectre nên Fux đã “mua tạm” chiếc xe này, trong khi chờ chiếc còn lại hoàn thiện thông số kỹ thuật tùy chọn.

Rolls-Royce Spectre hiện là chiếc xe điện đắt nhất trong số 3 chiếc xe điện mà Michael Fux đang sở hữu. Chiếc xe hạng sang đến từ thương hiệu Anh quốc có giá khởi điểm 422.750 USD (~10,372 tỷ VNĐ), chưa bao gồm các tuỳ chọn.

Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Spectre là mô-tơ điện có công suất tối đa 430 kW (khoảng 576 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 4,5 giây.

TT (Tuoitrethudo)