Đóng
 

Thứ bảy, 13/07/2024 | 23:07
09:53  |  12/06/2024

Đường đua của “vua cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ chuẩn bị hoàn thành, chỉ phục vụ cho cá nhân

Thời gian gần đây, thông tin “vua cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ có dự định xây dựng đường đua cá nhân đã thu hút không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, dự án này đã được Chủ tịch Tập đoàn Cafe Trung Nguyên triển khai từ Tết và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6 này. Được biết, đường đua được xây dựng chỉ nhằm mục đích phục vụ cho cá nhân “Qua” Vũ cùng dàn xe khoảng 700 chiếc của ông.

Hiện tại, chi phí xây dựng đường đua, cũng như hình dáng sân chạy chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn nó đủ để phục vụ nhu cầu và thỏa mãn đam mê của đại gia ngành cafe.

Theo tìm hiểu, bộ sưu tập của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ có đến 50 siêu xe, đủ các hãng. Có thể kể đến một số cái tên nổi trội như: Bugatti Veyron, McLaren Senna, Porsche 918 Spyder, 2 xe Ford GT. Đây cũng là những mẫu xe có giá trị lớn nhất trong bộ sưu tập gần 700 chiếc của “Qua’” Vũ.

Ngoài ra, “vua cafe” còn sở hữu khá nhiều xe đến từ hãng Ferrari như: F355 Spider, F355 Berlinetta, 430 Scuderia, F430 Spider, F12 Berlinetta (3 xe), 488 GTB 95 xe), 458 (5 xe), California, 488 Pista Spider…

Để chứa dàn xe khủng như vậy, "Qua" Vũ có ít nhất 3 garage. Khác với những garage siêu xe được trang hoàng, tiện nghi đầy đủ, garage siêu xe của “vua cà phê” chỉ là dạng nhà tiền chế với mái bằng tole hoặc cói. Nằm trong khu vực riêng nên các kho xe này cũng không cần cổng rào. Thay vào đó, hàng rào được làm bằng các khối đá đặt sát nhau.

Hai kho xe lớn nhất được đặt ở M’Drak (Đắk Lắk) với sức chứa khoảng hơn 100 xe. Kho đầu tiên gồm các mẫu xe thể thao, xe sang và xe gầm cao. Kho tiếp theo để chứa các mẫu siêu xe hoặc xe mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ thường sử dụng. 

TH (Tuoitrethudo)

Ảnh: Liêm Nguyễn

Xe và Thợ

Toyota Land Cruiser Prado cực ngầu trong gói độ Modellista chính hãng

Mới đây, Toyota đã trình làng gói độ Modellista cực hầm hố cho dòng xe Land Cruiser Prado của mình. Gói độ này cung cấp hàng loạt trang bị mới giúp xe trở nên khác biệt so với các...