Đóng
 

Thứ bảy, 13/07/2024 | 22:28
13:59  |  19/05/2023

Google phát triển tính năng camera hành trình ngay trên điện thoại

Theo các trang tin quốc tế, hiện tại Google đang nghiên cứu và phát triển một tính năng để có thể biến smartphone Pixel thành camera hành trình.

Bên cạnh những tính năng sẵn có như Chia sẻ trong trường hợp khẩn cấp” (Emergency Sharing), “Kiểm tra an toàn” (Safety Check) và “Phát hiện tai nạn ô tô” (Car Crash Detection), giờ đây ứng dụng Personal Safety của Google còn được tích hợp thêm chức năng camera hành trình mới.

Được biết, tính năng “camera hành trình” mới này có tên gọi là “Dashcam, hiện chỉ được sử dụng trong nội bộ công ty của Google chứ chưa được ứng dụng rộng rãi.

Tính năng mới này sẽ biến điện thoại của bạn thành một camera hành trình chính thức, vô cùng hữu ích nhờ vào những công nghệ tiên tiến của điện thoại như: kết nối di động, GPS, nhiều loại cảm biến, ghi âm và video chất lượng cao. Ở trong cài đặt của tính năng này, người dùng có thể bật hoặc tắt ghi âm, bật ghi âm tự động ngay khi điện thoại kết nối với Bluetooth của ô tô và quản lý bộ nhớ.

Để tiết kiệm dung lượng, các video sẽ được nén lại. Chẳng hạn, đoạn phim dài tới 24 giờ nhưng mỗi phút ghi chỉ chiếm khoảng 30MB dung lượng. Người dùng có thể lựa chọn lưu lại các đoạn video nếu không video đó sẽ tự động xóa sau 3 ngày. 

Chưa hết, khi người dùng tắt màn hình để tiết kiệm pin thì “camera hành trình” này vẫn có thể hoạt động bình thường. Chức năng này không chỉ dùng trên ô tô mà còn có thể dùng cho các phương tiện khác như xe đạp, xe máy.

Dù đây không phải là một nghiên cứu mới mẻ nhưng lại vô cùng thiết thực và phù hợp với nhiều người. 

Google cho biết, tính năng này sẽ được tích hợp trực tiếp vào các điện thoại Pixel trong năm nay và sẽ được bán với giá rẻ hơn trong đợt giảm giá tính năng tháng 6 của họ. Tuy nhiên, không rõ tính năng này có được dùng độc quyền trên điện thoại Pixel hay không. Nhiều người dùng các thiết bị Android cũng rất hy vọng có thể trải nghiệm tính năng mới này. 

TH (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Toyota Land Cruiser Prado cực ngầu trong gói độ Modellista chính hãng

Mới đây, Toyota đã trình làng gói độ Modellista cực hầm hố cho dòng xe Land Cruiser Prado của mình. Gói độ này cung cấp hàng loạt trang bị mới giúp xe trở nên khác biệt so với các...