Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 07:29
10:50  |  25/11/2021

Honda có thể xây dựng nhà máy sản xuất pin tại Thái Lan, giúp giảm giá thành xe điện trong khu vực

Honda đang nghiên cứu tính khả thi của ý tưởng xây dựng một nhà máy sản xuất pin cho xe điện EV tại Thái Lan, giúp giảm bớt gánh nặng cho quá trình nhập khẩu pin từ Nhật Bản và đồng thời hạ giá thành cho xe lắp ráp tại đây.

Honda hiện đang lắp ráp và phân phối 4 mẫu xe hybrid tại thị trường Thái Lan là City sedan, City hatchback, AccordHR-V thế hệ thứ hai vừa ra mắt. Theo Noriyuki Takakura, Giám đốc điều hành của Honda Thái Lan, hãng cam kết phát triển các công nghệ mới thân thiện với môi trường khi tham gia vào nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải CO2. Nhận thức được thị trường xe hơi toàn cầu đang hướng đến các mẫu xe chạy điện, Honda sẽ mạnh tay đầu tư vào công nghệ để đón đầu xu hướng này.

Thông báo này cũng cho biết thêm rằng Honda sẽ tập trung vào các dòng xe hybrid và xe thuần điện ở Thái Lan. Tuy nhiên, do nhu cầu dành cho các mẫu xe thuần điện sẽ cần nhiều thời gian để tăng trưởng nên Honda hiện đẩy mạnh hơn các hoạt động của xe hybrid để trở thành nhà sản xuất dẫn đầu thị trường Thái Lan.

Ngoài Thái Lan, Honda trước đây đã từng công bố kế hoạch giới thiệu 10 mẫu xe điện hoàn toàn mới dành cho thị trường Trung Quốc. Tất cả các mẫu xe điện này đều nằm trong dòng sản phẩm e:N Series mới, dự kiến sẽ lần lượt ra mắt trong 5 năm tới. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2 mẫu xe điện thuộc e:N Series ra mắt là Honda e:NS1 và e:NP1, được sản xuất bởi các liên doanh của Honda tại Trung Quốc là Dongfeng Honda và GAC Honda. Ngoại trừ nền tảng e:N Architecture F mới cùng bộ pin tích hợp dưới sàn xe hứa hẹn cho phạm vi hoạt động hơn 500 km trong một lần sạc, những thông tin chi tiết hơn về Honda e:NS1 và e:NP1 sẽ được công bố trước thời điểm trình làng thị trường Trung Quốc vào tháng 2/2022.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Paultan

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...