Đóng
 

Chủ nhật, 16/06/2024 | 23:04
12:16  |  04/11/2023

Khám phá chiếc xe camping “chắc như lô cốt” của hãng độ Oracle Lighting

Oracle Lighting đã nâng cấp chiếc xe tải quân sự M1079 trở thành một phương tiện tuyệt vời để thực hiện những chuyến thám hiểm.

SEMA là tên viết tắt của Hiệp hội Thị trường Thiết bị chuyên dụng (Specialty Equipment Market Association) ra đời vào năm 1967. Mỗi năm, hiệp hội này lại tổ chức triển lãm xe độ mang tên SEMA Show, diễn ra ở thành phố Las Vegas phồn hoa của nước Mỹ.

Năm nay, SEMA Show 2023 kéo dài từ ngày 31/10 tới 4/11 với hàng loạt mẫu xe được độ lại với nhiều phong cách khác nhau. Đa số các xe mới giới thiệu trong cuộc triển lãm đều là sản phẩm của các công ty, tập đoàn sản xuất phụ kiện ô tô, hay một nhóm công ty chuyên độ xe. Một trong những mẫu xe có kích thước lớn nhất được giới thiệu tại triển lãm năm nay là bản độ xe tải quân sự M1079 của Oracle Lighting.

Xe tải quân sự hạng nhẹ M1079 được chế tạo bởi quân đội Hoa Kỳ vào những năm 1980, có thể được tái sử dụng thành phương tiện thám hiểm có khả năng vượt qua cả những môi trường khắc nghiệt nhất. Với mục đích biến chiếc M1079 này thành xe camping, Oracle đã bổ sung hệ thống đèn phụ trợ gồm đèn pha LED 7 inch mới trên cản tùy chỉnh, đèn LED logo, đèn định vị LED 9 inch trên giá nóc, thanh đèn LED 5 inch. Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị bộ tời dây tổng hợp với sức kéo đạt 8.164 kg, có thể hoạt động cả bằng động cơ dầu và mô-tơ điện. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe tải quân sự này là động cơ turbo-diesel Caterpillar 6.6L kết hợp với hộp số điện tử bảy cấp Allison.

Nhằm phục vụ những chuyến thám hiểm dài ngày, xe được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời 1.000W.  Ngoài ra xe còn có mái hiên chỉnh điện, giá nóc Go Rhino lớn với thùng chở hàng và lớp sơn màu Nardo Grey mới.

Bản độ của Oracle Lighting không có nhà vệ sinh và phòng tắm. Thay vào đó, nội thất chiếc xe tải này trông giống một hộp đêm hơn với hai ghế băng được bọc da và Alcantara. Ngoài ra, cabin xe còn có hệ thống đèn viền, loa bluetooth và các tủ đựng đồ.

Justin Hartenstein, giám đốc phát triển của Oracle Lighting, cho biết: “Khi xem xét thực hiện dự án, điều quan trọng đối với nhóm của chúng tôi là thiết kế phải phản ánh niềm đam mê theo đuổi hoạt động ngoài trời”. Quả thực, theo đúng tinh thần của công ty, M1079 là một phương tiện tuyệt vời để thực hiện những chuyến thám hiểm dài ngày.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops