Đóng
 

Thứ hai, 24/01/2022 | 07:04
02:46  |  28/10/2019

Lexus LF-30 sẽ có động cơ điện đặt trong bánh xe

Lexus LF-30 Electrified Concept được xem như biểu tượng mới cho tầm nhìn và khát vọng thống lĩnh những giá trị đỉnh cao của hãng xe sang Nhật Bản - Lexus trong tương lai.

Thực tế, bản Concept Lexus LF-30 Electrified sẽ hoàn toàn khác biệt so với các mẫu xe điện ở thời điểm hiện tại. Việc đặt các động cơ điện bên trong bánh xe là một ý tưởng lạ lẫm nhưng lại giúp mang tới tổng công suất cho toàn bộ chiếc xe lên tới 536 mã lực. Bên cạnh đó, đặt động cơ điện bên trong bánh xe còn mang tới các đặc tính tuyệt hảo khi kết hợp với những công nghệ hỗ trợ lái nâng cao của Lexus. Được biết, mẫu Lexus LF-30 Concept có thể được trang bị 2 tuỳ chọn về hệ dẫn động, bao gồm hệ dẫn động cầu trước và hệ dẫn động 4 bánh. 

Một điểm đặc biệt nữa trên bản concept Lexus LF-30 chính là việc mẫu xe này không cần tới các cáp sạc dây truyền thống tại những trạm sạc di động. Thay vào đó, LF-30 được trang bị công nghệ sạc không dây tiên tiến. 

Cũng chính bởi việc lắp đặt động cơ điện cỡ nhỏ bên trong bánh xe, các kỹ sư của Lexus đã có đủ diện tích trên không gian xe để thoả sức sáng tạo các thiết kế mới. Và theo như bản phác thảo thì LF-30 sẽ sở hữu cho mình bộ kính xuyên suốt kéo dài từ đầu tới đuôi xe. Ngoài ra, bộ lưới tản nhiệt cỡ lớn cùng vòm bánh xe mở rộng cũng góp phần mang tới diện mạo tương lai hơn cho Lexus LF-30. 

Bước vào không gian nội thất, LF-30 Concept còn gây choáng ngợp với người dùng hơn với cấu hình ghế ngồi 2+2 đặc trưng thể thao cùng lối thiết kế tương tự phi thuyền không gian. Theo hãng xe hạng sang Nhật Bản, bộ ghế ngồi trên LF-30 còn có khả năng tự động tái tạo khuôn ghế để phù hợp với người ngồi. Cuối cùng, hệ thống âm thanh hàng hiệu Mark Levinson là một trang bị không thể thiếu trên LF-30 Concept. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Lexus   xe điện    concept   Lexus LF-30  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...