Đóng
 

Chủ nhật, 16/06/2024 | 21:51
17:31  |  18/06/2021

Mẫu xe điện đầu tiên của SsangYong được kỳ vọng sẽ cứu thương hiệu khỏi nguy cơ phá sản

SsangYong đang nỗ lực để có thể tồn tại giữa thị trường ô tô cạnh tranh vô cùng gay gắt hiện nay, hãng xe Hàn đang có kế hoạch ra mắt mẫu xe điện đầu tiên tại châu Âu vào tháng 8 tới.

Vì doanh số ảm đạm trong thời gian dài SsangYong đã phải nộp đơn phá sản vào tháng 12/2020, cho đến nay hãng vẫn trong tình trạng bấp bênh, chưa thể ổn định. Hiện các phòng thiết kế và phát triển của SsangYong đang tập trung vào các mẫu xe mới để cứu vớt tương lai của thương hiệu.

Theo đó, SsangYong đã lên kế hoạch ra mắt một loạt mẫu xe điện hoàn toàn mới, nổi bật trong số đó là SUV cỡ trung Korando e-Motion, dự kiến xe sẽ được công bố tại châu Âu vào tháng 8 năm nay. Việc sản xuất Korando e-Motion đã được tiến hành cách đây vài ngày (14/6).

Từ tên gọi chúng ta có thể biết rằng Korando e-Motion được phát triển dựa trên mẫu SsangYong Korando (ra mắt năm 2019) nhưng vì dùng động cơ điện nên diện mạo của Korando e-Motion sẽ hơi khác so với Korando thông thường, ví dụ như lưới tản nhiệt bịt kín và ba-đờ-sốc được sửa đổi.

Sau Korando e-Motion, mẫu xe điện thứ 2 mà SsangYong đang nghiên cứu có tên mã là J100, một chiếc SUV điện được xây dựng dựa trên mẫu Rexton. Xe dự kiến ra mắt trong năm 2022, sau đó, hãng xe Hàn sẽ tiếp tục lộ trình của mình bằng một mẫu bán tải thuần điện.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

 

Tags: xe điện    SsangYong   xe Hàn