Đóng
 

Thứ năm, 30/05/2024 | 03:52
10:50  |  20/04/2024

Mazda EZ-6 EV thay thế cho Mazda6 chuẩn bị được ra mắt

Theo kế hoạch, Mazda6 thế hệ hiện tại sẽ bị khai tử trong năm nay và thay vào đó là một mẫu sedan thuần điện hoàn toàn mới. Dự kiến mẫu xe mới sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024 vào tuần tới.

Theo một số nguồn tin, mẫu xe mới sẽ có tên EZ-6 tại thị trường Trung Quốc. Tại châu Âu, Mazda đăng ký bản quyền tên gọi hơi khác là Mazda 6e. Tuy nhiên, không rõ đây là tên riêng của Mazda6/EZ-6 tại khu vực này hay là một mẫu xe hoàn toàn khác chưa thể nói trước.

Mazda EZ-6 nhiều khả năng sẽ phát triển từ dòng xe Changan Deepal SL03, do đó sẽ sử dụng nền tảng của Changan thay vì Mazda như trước đây. 

Phía Changan Mazda đã xác nhận mẫu sedan mới này sẽ có 2 cấu hình truyền động là thuần điện và hybrid sạc điện PHEV. 

Dựa vào bức ảnh teaser được chia sẻ có thể thấy mẫu sedan mới nhà Mazda có vóc dáng ngoài khá góc cạnh so với sedan điện thường thấy hiện nay. Một bức ảnh khác thì hé lộ giao diện đèn hậu đặt dưới cánh gió đuôi vịt tại nắp cốp.

Cấu trúc đặt tên mới cho thấy tương lai của Mazda6 trên thị trường toàn cầu, khi hãng xe Nhật Bản dự kiến áp dụng nền tảng Skyactiv Multi-Solution Scalable Architecture (do chính họ phát triển) trong việc mở rộng dải sản phẩm xe điện EV đến năm 2028, dựa trên lộ trình ba giai đoạn từng công bố.

Dự kiến, Mazda EZ-6 sắp ra mắt sẽ là mẫu xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Ở thị trường tỷ dân cũng đang phân phối mẫu hai mẫu xe điện khác của Mazda là MX-30 và CX-30. 

TH (Tuoitrethudo)