Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 12:57
10:58  |  27/10/2021

McLaren Senna triệu đô độc nhất Việt Nam sẽ tham gia hành trình siêu xe tháng 11 cùng VietRally

Cuối tuần này hội chơi xe VietRally vừa có buổi họp mặt sau chuyến đi khởi động cho hành trình thứ 2 sắp diễn ra vào tháng 11. Đáng chú ý là sự xuất hiện của chiếc hypercar McLaren Senna vừa được kết nạp vào thành viên mới của hội.

Đây là chiếc McLaren Senna đầu tiên và hiện đang duy nhất tại Việt Nam, xe được đưa về nước vào tháng 7/2020 thông qua một công ty tư nhân và thuộc sở hữu của doanh nhân Hoàng Kim Khánh.

Điểm ấn tượng nhất của siêu phẩm này chính là màu sơn ngoại thất Cerberus Pearl, được tạo nên bởi các sắc độ xanh - tím - vàng - cam, có thể thay đổi sắc độ theo góc nhìn. Trên thế giới, chỉ có 3 chiếc Senne (trong tổng số 500 chiếc) được hoàn thiện trong màu sơn trị giá hơn 28.000 USD (~ 650 triệu VNĐ) này.

Ngoài chương trình sơn đặc biệt, McLaren Senna của đại gia ngành thẩm mỹ còn có loạt chi tiết cá nhân hóa đáng chú ý khác như nắp ca-pô sợi carbon, bộ mâm 9 chấu đơn, cùm phanh vàng, phanh gốm hiệu suất cao bằng carbon...

Ở phía sau, hypercar triệu đô thu hút ánh nhìn của người xung quanh nhờ cánh gió sợi carbon cỡ lớn, hệ thống ống xả kép đặt trên cao độc đáo và bộ chia gió hầm hố dưới gầm cũng được làm từ sợi carbon.

Cung cấp sức mạnh cho McLaren Senna là động cơ tăng áp kép V8 4.0L sản sinh công suất 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800Nm, giúp chiếc hypercar có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây trước khi cán tốc độ tối đa 350 km/h.

Là một trong ba chiếc hypercar cực "khủng" tại Việt Nam (hai chiếc còn lại là Bugatti Veyron và Pagani Huayra), McLaren Senna MSO của doanh nhân Hoàng Kim Khánh được đồn đoán có giá trên dưới 50 tỷ VNĐ. Dựa vào độ hiếm của siêu xe này thì mức giá đó hoàn toàn có thể.

Nhược Hi - Hồng Đức (Tuoitrethudo)