Đóng
 

Thứ ba, 26/01/2021 | 00:05
10:54  |  28/07/2020

Porsche 911 Carrera 4S được trang trí pha lê kiểu "ăn mòn" kỳ lạ

Một chiếc Porsche 911 Art Car "độc nhất vô nhị" vừa được trưng bày tại Triển lãm ô tô Thành Đô ở Trung Quốc, chiếc xe sở hữu diện mạo vô cùng thú vị.

 

Chiếc Porsche 911 Art Car này được xây dựng dựa trên 911 Carrera 4S và được tạo ra bởi nghệ sĩ đương đại người Mỹ, Daniel Arsham, cùng các kỹ sư của Porsche đến từ Đức.

Để tăng sức hấp dẫn cho ngoại thất, Daniel Arsham đã sử dụng cách trang trí rất kỳ lạ, đó là dùng pha lê đắp lên một vài khu vực của các tấm thân xe, và đặc biệt hơn là Arsham đã hoàn thiện chúng với kỹ thuật ăn mòn pha lê. Phần còn lại của chiếc xe được sơn trắng muốt.

Thực ra, đây không phải lần đầu chiếc xe này được trưng bày trước công chúng, trước đó, xe đã từng có mặt tại Trung tâm mua sắm Selfridges ở London vào cuối năm 2019. Chiếc xe cũng từng được thực hiện một bộ ảnh cận cảnh vào đầu tháng này bởi Autohome.

Chia sẻ về Porsche 911 Art Car, Daniel Arsham cho biết: "Công việc của tôi thường liên quan đến sự phân rã và xói mòn của những vật thể kiểu này. Tôi đã thực hiện điều đó trên một số xe ô tô nhưng đây là chiếc đầu tiên tôi tạo ra hoàn chỉnh."

Trong khi đó, Porsche Trung Quốc nói rằng: "Chiếc Porsche 911 Art Car này mang tình trạng của một chiếc Porsche sẽ được tìm thấy trong đống xe cũ sau 10 năm nữa. Sau hàng ngàn năm, mặc dù nhiều bộ phận của thân xe đã bị hư hại do xói mòn, nó vẫn có thể lái với hiệu suất không hề suy giảm. Điều này hoàn toàn đúng với bản sắc của 911, 911 như một cỗ máy thời gian về cả thiết kế lẫn hiệu suất."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tư vấn

Phim cách nhiệt Vkool có tốt như lời đồn?

V-Kool là hãng phim cách nhiệt rất nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ vì sao V-Kool đạt được vị thế như ngày hôm nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.