Đóng
 

Chủ nhật, 14/07/2024 | 15:27
22:08  |  19/11/2023

SsangYong trở lại Việt Nam dưới tên gọi mới, sắp mở bán mẫu SUV điện ngang cỡ VF 8

Lãnh đạo KG Mobility đã có buổi gặp mặt với Kim Long Motors để bàn về kế hoạch lắp ráp và phân phối các mẫu xe mang thương hiệu KGM tại Việt Nam.

Theo Autodaily Korea, mới đây, lãnh đạo của KG Mobility (KGM) đã có buổi làm việc với Kim Long Motors về vấn đề mở rộng hợp tác chiến lược lắp ráp và phân phối các mẫu xe mang thương hiệu KG (trước đây là SsangYong) tại Việt Nam. Cuộc gặp gỡ này có sự tham gia của ông Kwak Jae-sun - Chủ tịch tập đoàn KGM, CEO KGM Jeong Yong-won, Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán Kim Hyung-chul, Chủ tịch Tập đoàn Futa Nguyễn Hữu Luân và Chủ tịch Kim Long Motors Mai Phước Nghê.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai bên đã đi thị sát công trường xây dựng nhà máy lắp ráp linh kiện của KG Mobility tại Huế. Đồng thời, đại diện hai công ty cũng thảo luận về kế hoạch ra mắt xe tại Việt Nam, ban đầu với mẫu SUV Torres EVX và xe buýt điện KGMC.

Như vậy, nhiều khả năng, Torres EVX sẽ là mẫu xe đầu tiên đánh dấu sự trở lại của SsangYong, nay là KGM. Đây là mẫu SUV thuần điện thuộc phân khúc cỡ trung, kích thước ngang ngửa VF 8, Santa Fe và Sorento. Tại Hàn Quốc, Torres EVX có giá chỉ khoảng 30 triệu won (tương đương 550 triệu VNĐ).

SsangYong từng đưa xe về phân phối tại Việt Nam hồi năm 2008 và 2017 nhưng không tạo được chỗ đứng và nhanh chóng biến mất khỏi thị trường.

Lãnh đạo KGM đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng với tốc độ phát triển nhanh, chiếm vị trí quan trọng trong kế hoạch phát triển ở ASEAN của tập đoàn trong tương lai. "Chúng tôi sẽ phát triển vượt bậc với tư cách một tập đoàn toàn cầu bằng cách tích cực phát triển ở các ở thị trường mới, bao gồm mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất lắp ráp tại địa phương không chỉ ở châu Âu mà còn ở các thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao như Ả rập Xê út và Việt Nam", ông Kwak Jae-sun nhận định.

Trước đó, hồi tháng 3/2023, KGM đã ký thỏa thuận xuất khẩu xe nguyên chiếc với Kim Long Motors - công ty con của Tập đoàn Futa (hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực mua bán xe ô tô, vận tải hành khách, bất động sản và kinh doanh dịch vụ). Theo thỏa thuận này, KGM sẽ mở bán tại Việt Nam 3 mẫu SUV là Tivoli, Korando và Torres trong năm 2024. Đến năm 2025, hãng xe Hàn Quốc sẽ tiếp tục xuất khẩu Rexton, Rexton Sports và Rexton Sports Kahn thế hệ mới sang Việt Nam.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tags: SsangYong   KG Mobility   KG    Kim Long Motors