Đóng
 

Thứ năm, 30/05/2024 | 05:09
22:58  |  22/04/2024

Suzuki Swift 2024 đạt 4 sao an toàn trong thử nghiệm của J-NCAP

Trong một loạt các bài thử nghiệm va chạm nghiêm ngặt gần đây được thực hiện tại Nhật Bản, phiên bản mới nhất của Suzuki Swift đã đạt xếp hạng an toàn 4 sao đáng khen ngợi.  

Sau khi ra mắt thành công tại châu Âu và các thị trường khác, Suzuki Swift thế hệ mới tiếp tục được lên kế hoạch ra mắt Ấn Độ vào tháng 5 tới đây. Trước khi ra mắt thị trường này, Suzuki Swift 2024 đã phải trải qua các bài thử nghiệm an toàn NCAP tại Nhật Bản (J-NCAP). Kết quả, mẫu xe này đã đạt được điểm an toàn 4/5 sao, cũng cần phải lưu ý rằng Suzuki Swift dành cho Ấn Độ sẽ hơi khác so với xe dành cho thị trường Nhật Bản nên xếp hạng an toàn cũng sẽ thay đổi.

Ở phần đánh giá thử nghiệm Crash, Swift đã trải qua bài kiểm tra va chạm trực diện ở tốc độ 55km/h, sau đó là đánh giá về các công nghệ an toàn chủ động. Chúng bao gồm phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo va chạm phía sau, tất cả đều được Suzuki Swift 2024 vượt qua một cách chính xác.

Ngoài ra, Suzuki Swift thế hệ mới còn được thử nghiệm với hình nộm đi xe đạp để đánh giá khả năng phát hiện trong nhiều điều kiện khác nhau, kể cả vào ban đêm và khi phải đối mặt với chùm tia sáng cao, chói mắt từ phương tiện đi ngược chiều. Kết quả, hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) của Suzuki Swift 2024 đã thành công trong việc ngăn chặn va chạm trong những tình huống này.Trong các bài thử nghiệm, Suzuki Swift 2024 thực hiện va chạm ở dải tốc từ 55 - 64 km/h. Theo đó, với những cú đâm trực diện, bên hông thì xe bị hư hỏng nặng, nhưng khu vực các cột trụ chịu lực đều nguyên vẹn. Các túi khí phía trước và túi khí rèm đều bung ra đúng thời điểm để bảo vệ tối đa hành khách trong xe.

Kết quả chi tiết từ NCAP Nhật Bản đã tiết lộ khả năng an toàn toàn diện của Swift, với các hạng mục tính năng ADAS được J-NCAP xếp hạng 5 sao.

Tiếp đến Suzuki Swift 2024 đã đạt được 4 sao trong các bài kiểm tra nhắc nhở thắt dây an toàn người ngồi ghế phụ và các bài thử nghiệm va chạm trực diện ở đầu xe. Đồng thời xe đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra va chạm bên hông, bảo vệ chấn thương cổ và bảo vệ chân cho người đi bộ. Tổng kết, Swift đạt được xếp hạng an toàn 4 sao với số điểm 117,8/197 điểm.

Khi Suzuki Swift 2024 đến Ấn Độ, mẫu xe hạng B này sẽ có thiết kế ngoại thất giống như phiên bản quốc tế, nhưng sẽ bỏ qua một số tính năng ADAS tiên tiến. Thiết kế nội thất cũng dự kiến ​​sẽ không thay đổi.

TT (Tuoitrethudo)