Thứ ba, 04/08/2020 | 03:07
12:52  |  11/07/2020

Torsus Terrastorm: Ai nói xe Bus không biết off-road?

Với sức chứa tới 21 người, Torsus Terrastorm thực sự là chiếc xe Bus có khả năng vận hành vượt địa hình khủng nhất trên thế giới.

Mới đây, một hãng độ ở nước Séc có tên Torsus đã giới thiệu tới công chúng toàn cầu mẫu xe Mini Bus độ vô cùng đặc biệt có tên gọi Torsus Terrastorm. Khác với các mẫu xe bus thương mại thông thường, Torsus Terrastorm có khả năng off-road không thua kém bất cứ chiếc SUV hạng nặng nào trên thế giới, kể cả những cái tên đình đám trong làng địa hình như Jeep Wrangler hay Land Rover... 

Nhắc tới off-road là nhắc tới những chiếc SUV hoặc xe bán tải hầm hố với khả năng vận hành bền bỉ. Thực tế, sẽ chẳng có ai nghĩ tới việc một chiếc xe bus thương mại có thể làm được việc này, đặc biệt là khi nó sở hữu một thân hình quá khổ cùng tải trọng từ người và hàng hoá rất lớn. Torsus đã thay đổi quan niệm đó bằng sản phẩm Terrastorm của mình. Chiếc xe này không chỉ mang diện mạo khá lạ mắt, mạnh mẽ mà còn sở hữu khả năng vận hành đáng nể. 

Mẫu xe Mini bus độ Torsus Terrastorm được phát triển từ nguyên mẫu Volkswagen Crafter, một mẫu xe van bán khá chạy tại thị trường châu Âu. Theo nhà sản xuất, Terrastorm đã được thiết kế lại hầu như toàn bộ các chi tiết và trang bị để khiến chiếc xe có thể vượt mọi địa hình dù khó khăn nhất chỉ trong chốc lát.

Cụ thể, Torsus Terrastorm đã được cải hoán thành một chiếc xe 4x4 với sự nâng cấp ở hàng loạt các chi tiết như bộ body-kit, hệ thống phuộc/treo, mâm xe và lốp chuyên dụng, ba-đờ-sốc mới và đặc biệt là cả việc tinh chỉnh nhẹ lại bên trong phần động cơ nhằm gia tăng sức mạnh cho xchiếc xe.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Mercedes-AMG GLC 63 S Coupe "tăng lực" lên 582 mã lực nhờ Lorinser

Để tăng sức hấp dẫn cho Mercedes-AMG GLC 63 S Coupe bản facelift, hãng độ Lorinser vừa giới thiệu một gói nâng cấp khá toàn diện cho chiếc xe sang Đức, sửa đổi từ ngoại...