Đóng
 

Thứ năm, 20/06/2024 | 13:33
11:37  |  11/06/2024

Toyota Innova cung không đủ cầu tại Ấn Độ, khách hàng phải đợi 14 tháng mới được nhận xe

Ra mắt tại thị trường Ấn Độ từ tháng 11/2022, Toyota Innova đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dùng.

Với giá bán khá “dễ chịu”, cùng nhiều trang bị hiện đại, mẫu MPV này đã thu về lượng đơn hàng cao đột biến, đặc biệt là phiên bản hybrid. Theo số liệu được Toyota công bố, tại Ấn Độ, hãng đang có lượng khách hàng chờ nhận xe đông không tưởng.

Cụ thể, nếu khách hàng mua xe Innova đời mới ở thời điểm hiện tại sẽ phải đợi đến 14 tháng mới được nhận xe. Nếu khách mua bản đời cũ thì chỉ cần chờ khoảng 6 tháng, tùy đại lý.

Sức hút của Innova lớn tới mức Toyota đã phải tạm ngừng nhận đơn đặt hàng mới đến hai lần. Một phần nguyên nhân cũng do sự gián đoạn chuỗi của cung ứng.

Trái lại với thị trường Ấn Độ, doanh số của Toyota Innova Cross tại Việt Nam khá hẩm hiu, không thể cạnh tranh nổi với các đối thủ như Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz Cross. Nguyên nhân cũng một phần là do nguồn cung hạn chế, không có xe sẵn.

Tuy nhiên, kể từ tháng 4, nguồn cung ổn định hơn đã giúp doanh số của Toyota Innova Cross tăng vọt, đạt kỷ lục 802 xe. Đến tháng 5, doanh số xe có phần sụt giảm chỉ đạt gần 500 xe. Mặc dù con số này chưa thể so sánh với Mitsubishi Xpander nhưng vẫn rất ấn tượng và ngang ngửa với Toyota Veloz.

TH (Tuoitrethudo)