Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 14:55
10:12  |  03/01/2020

Toyota Yaris 2020 tại Nhật thu hút hơn với gói độ TRD và Modellista

Có thể nói Toyota Yaris thế hệ hoàn toàn mới là một trong những chiếc hatchback “nóng bỏng” nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, người hâm mộ sẽ còn có dịp được chứng kiến Yaris xuất hiện cùng các "bộ cánh" táo bạo hơn trong Triển lãm Tokyo Auto Salon 2020 sắp tới.

Nhật Bản có thể nói là nơi thăng hoa nhất của những sản phẩm Toyota nhờ các gói độ, bộ body kit độc đáo đến từ một hệ thống đại lý đa dạng. 

TRD – nhà độ nổi tiếng từng được biết đến với phiên bản “dữ dằn” của Toyota Tacoma, mới đây đã giới thiệu một phiên bản đường đua của Yaris cùng với logo GR. Trước đó, Toyota đã từng xác nhận về việc sử dụng khối động cơ 1.6 lít Turbo, sản sinh công suất lên tới 250 mã lực trên phiên bản Yaris GR.

Tuy nhiên, phiên bản này của TRD không có bất cứ thay đổi nào trên khoang động cơ do đó, mức công suất sẽ chỉ dừng lại khoảng dưới 100 mã lực cùng với hộp số vô cấp CVT tiêu chuẩn. Nhưng độ ấn tượng của bộ body kit là không thể phủ nhận, đặc biệt là với khuôn mặt sơn đen dữ dằn và tấm lưới tản nhiệt thể thao. Ngoài ra, Yaris TRD được TRD trang bị nhiều chi tiết khí động học, đặt bên dưới tấm lưới tản nhiệt, tạo nên một tổng thể mặt trước tưởng chừng như một người anh em của Civic Type R.

Bước sang mặt bên, nhà độ Nhật Bản cũng không quên mang tới các điểm nhấn như bộ vây bên mới, vè che mưa với thiết kế tối ưu hóa lực nén cho chiếc hatchback thể thao. Ngoài ta, các dấu ấn của TRD còn bao gồm ốp tay nắm cửa, thảm trải cốp, hệ thống đèn tăng cường và thậm chí cả tấm lắp biển số bằng sợi carbon.

Sang tới phiên bản thứ 2 từ nhà độ Modellista, mẫu Yaris có vẻ đã trở nên “hiền lành” và sang trọng hơn một chút. Tương tự như bản TRD, xe cũng được thêm thắt với các bộ cản và vây bên thể thao trong khi điểm khác biệt đến từ bộ mâm nhỏ, trùng màu ngoại thất hay các đường nẹp crom được gia công chuẩn chỉ, tạo cảm giác cao cấp một cách đặc biệt. Cuối cùng, khoang nội thất được tái thiết kế với chất liệu ghế giả da và cụm taplo trung tâm màu toffy, tạo một tổng thể hài hòa.  

Toyota Yaris Modellista 2020

Khoang nội thất sang trọng từ nhà độ Modellista

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution 

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...