Đóng
 

Chủ nhật, 29/11/2020 | 08:21
17:00  |  27/10/2020

Volkswagen lập lại "trật tự gia đình", Bentley sẽ trở thành thương hiệu con của Audi

Để tiết kiệm chi phí trong thời đại dịch hoành hành, Volkswagen đang nỗ lực tái cơ cấu các thương hiệu cao cấp đầu bảng, một trong những điều khiến nhiều người bất ngờ nhất là việc Bentley sẽ trở thành công ty con của Audi.

Theo nguồn tin nội bộ, Bentley sẽ chính thức được đặt dưới quyền quản lý của Audi từ năm tới, từ giờ đến lúc đó, thương hiệu xe sang Anh vẫn thuộc Porsche. Volkswagen tin rằng sự thay đổi này sẽ giúp Bentley vận hành hiệu quả và phát huy tiềm năng tốt hơn.

Trở thành công ty con của Audi đồng nghĩa với việc Bentley sẽ được chia sẻ nhiều công nghệ từ Audi, chắc chắn sẽ có ích rất lớn cho mẫu SUV sắp tới của Bentley.

Volkswagen từ chối bình luận về báo cáo trên nhưng đầu tháng nay, đã có tin tức cho biết Volkswagen cũng đang xem xét tái cơ cấu lại các thương hiệu Lamborghini, Bugatti, Ducati, trong bối cảnh chuyển từng bước sang sản xuất xe điện ở quy mô lớn và nỗ lực tăng gấp đôi giá trị thương hiệu lên 200 tỷ Euro.

Lần tái cơ cấu này, Volkswagen thậm chí đã cân nhắc về việc bán Bugatti cho Rimac và niêm yết cổ phiếu của Lamborghini trên sàn chứng khoán, nhằm tìm một chủ sở hữu mới phù hợp đồng thời thu về nguồn tài chính lớn. Trong khi đó, tương lai của Ducati hiện vẫn khá mù mờ, nhiều đối tác của Volkswagen đang tranh giành quyền sở hữu thương hiệu mô tô Ý.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Paultan

Tags: Audi   Bentley   Volkswagen  

Tư vấn

Chủ xe Mitsubishi Xpander nói gì về "xế cưng"?

Mitsubishi Xpander luôn là mẫu xe thuộc top bán chạy mỗi tháng tại Việt Nam. Với số lượng chủ xe Xpander lên tới hàng chục ngàn người, tất nhiên mỗi chủ nhân Xpander lại có những...