Đóng
 

Thứ năm, 30/11/2023 | 04:12
17:17  |  22/09/2023

Xe điện Trung Quốc BYD Atto 3 mới mua được 6 tháng bất ngờ bốc cháy khi đang sạc

Chiếc xe điện BYD Atto 3 mới mua chưa được 6 tháng đã bất ngờ bốc cháy bên ngoài một trung tâm thương mại tại Thái Lan.

Theo đó, ngày 3/9, một chiếc ô tô điện mang thương hiệu Trung Quốc - BYD Atto 3 màu xám đang sạc thì bất ngờ có khói bốc lên từ dưới nắp capo. 

Được biết, chiếc xe này mới được mua khoảng 6 tháng trước. Trong lúc đi mua sắm với gia đình, chủ nhân của nó đã cắm sạc đợi. Khi có khói bốc lên từ nắp capo, chiếc xe đã đạt 50% pin.

Chiếc xe gặp sự cố vẫn đang sử dụng biển đăng ký tạm màu đỏ, điều này có nghĩa là chiếc xe này mới sử dụng chưa đầy 6 tháng (chủ xe tại Thái Lan có thời gian 6 tháng để đăng ký xe mới). 

Sau khi phát hiện có hỏa hoạn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt và dập tắt đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được cho là xe bị chập điện. 

Để dập tắt những đồn đoán về xe cháy, nhà phân phối xe BYD Rever tại Thái Lan đã ngay lập tức phát đi thông cáo báo chí. Phía hãng cho biết, các kỹ sư của Rever và BYD vẫn đang điều tra chiếc xe bị hư hỏng và đang chờ kết quả kiểm tra kỹ thuật. Hiện chiếc xe đã tháo rời để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Nếu sự cố bất thường xảy ra do bên trong xe, Rever sẽ chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

BYD Atto 3 là mẫu xe Trung Quốc được khá nhiều người dân tại thị trường Thái Lan ưa chuộng. Tính riêng trong 8 tháng đầu năm, đã có đến 14.314 chiếc BYD Atto 3 được bàn giao đến tay khách hàng ở Thái Lan, chiếm gần 33% thị phần.

BYD Atto 3 cũng là mẫu ô tô điện được đăng ký mua nhiều thứ 5 tại Thái Lan vào năm 2022, với tổng doanh số 312 xe bán ra, xếp trên Tesla Model Y với 228 xe.

TH (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda CR-V 2024: Tăng cả trăm triệu đồng liệu có xứng đáng

Được niêm yết với mức giá giao động từ 1,1 - 1,4 tỷ đồng; Honda CR-V 2024 thế hệ hoàn toàn mới đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với hàng loạt thay đổi, đặc biệt là phiên...