Đóng
 

Thứ ba, 23/04/2024 | 01:53
00:41  |  01/03/2024

Xuất hiện xe đạp điện hỗ trợ 5G đầu tiên trên thế giới

Xe đạp điện tử 5G đầu tiên trên thế giới, sử dụng AI để đảm bảo an toàn cho người lái.

Orbic là một công ty Hoa Kỳ chuyên về hệ thống kết nối – “công ty dẫn đầu quốc tế về đổi mới điện tử bền vững” đã giới thiệu tới toàn cầu chiếc xe đạp điện eBike 5G, thông qua Đại hội Thế giới di động 2024 (MWC 2024) tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Theo nhà sản xuất, eBike 5G sử dụng AI để đảm bảo an toàn cho người lái và tự hào có các tính năng mở rộng kết nối và nâng cao trải nghiệm cho người lái. Chiếc xe đạp điện độc đáo này được trang bị camera trước 64MP, camera sau 2MP và camera 8MP gắn phía trên màn hình cảm ứng 7 inch. Mỗi camera đều có một vai trò.

Cụ thể, camera trước cho phép người đi xe đạp chụp ảnh hoặc truyền phát video khung cảnh phía trước, camera phía sau cho phép hệ thống máy tính của xe đạp phát hiện các phương tiện đang đến gần từ phía sau và nháy cảnh báo trên màn hình. Trong khi đó camera trên màn hình hướng vào mặt người lái hỗ trợ cho các cuộc gọi video, cảnh báo về các mối nguy hiểm tiềm ẩn, các số liệu thống kê như mức sạc pin, tốc độ, khoảng cách và PAS đều được hiển thị trên màn hình cảm ứng.

Đặc biệt, eBike 5G còn có thể hoạt động như một điểm phát sóng ở bất cứ nơi nào bạn cần và có thể kết nối với những chiếc xe đạp khác để tạo thành một cộng đồng.

Xe đạp điện tử 5G có tốc độ tối đa tối đa là 45 km/h. Xe dùng bộ lốp béo, một động cơ đặt giữa và pin được đặt trong khung và bộ giảm xóc phía trước.

Theo kế hoạch, eBike 5G sẽ bắt đầu được vận chuyển vào cuối quý II/2024. Tuy nhiên, hãng vẫn đang xem xét thêm về giá tùy theo thị trường và đối tác vận chuyển.

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Autoevolution